Ăn Cơm Âm Phủ Huế – Thích Mê Cả Ngày!

5227
Booking.com

Nổi tiếng là món ăn “lạ lùng” chỉ ở Huế mới có. Cơm âm phủ huế vẫn được nhiều thực khách chọn lựa khi đang vi vu ở vùng đất cố đô. Cùng chúng tớ khám phá ngay nhé!!!

Cơm Âm Phủ Huế

  • Địa chỉ: 51 Nguyễn Thái Học,  Tp. Huế
  • Giờ mở cửa: 05:00 – 22:00 
  • Giá: 20.000đ – 35.000 VNĐ
Cơm Âm Phủ Huế
Quán Cơm Âm Phủ Huế

Cơm Âm Phủ Huế là một trong những món ăn tiêu biểu cho nghệ thuật chế biến đậm nét văn hóa ẩm thực Huế. Tuy có tên gọi kỳ bí nhưng món ăn này có hương vị thơm ngon. Vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều thực khách mê mẩn.

Tương truyền, món ăn độc đáo này bắt nguồn từ một câu chuyện xa xưa khi Đức vua cải trang làm thường dân đi thăm thú khắp nơi. Khi trời tối, ngài tá túc tại nhà một bà góa già. Do hoàn cảnh cơ hàn, khó khăn nên bà góa chỉ có thể dọn cho vua chén cơm trắng cùng một ít rau các loại xếp xung quanh.

Cơm Âm Phủ Huế
Cơm Âm Phủ Huế

Lúc này, vua đói và mệt nên đã ăn ngon lành hết sạch chén cơm. Khi về cung, ngài cứ lưu luyến mãi hương vị nên sai đầu bếp thêm các nguyên liệu chế biến lại. Về sau, món cơm được đặt tên là “cơm âm phủ”.

>>> Tham khảo ngay Ngây Ngất Cùng Bún Thịt Nướng Đào Duy Từ Huế

Tại sao cơm âm phủ huế lại là món ăn lạ lùng?

Cơm âm phủ tạo cho bạn một cảm quan rất Huế bởi từ nguyên liệu đến khâu bày biện, trang trí. Tất cả đều mang tính thôn dã của dân gian vừa phảng phất phong cách cung đình!

Cơm Âm Phủ Huế
Cơm Âm Phủ Huế

Trên dĩa cơm dẻo và thơm, thực khách có thể lần lượt khám phá hương vị rất riêng của từng nguyên liệu. Thịt ba rọi thái sợi mỏng, chả lụa Huế, tôm xay nhuyễn, nem Huế nướng, trứng đổ chả, rau thơm, dưa leo… Tất cả được sắt sợi và trình bày theo nghệ thuật phối màu hài hòa. Chỉ với một dĩa cơm, thực khách có thể thưởng thức được nhiều đặc sản Huế. Nét độc đáo của món ăn này không chỉ nằm ở điểm hình thức, dinh dưỡng mà còn khá rẻ. Và mang nét rất riêng của Huế , dù bạn có ăn “Cơm âm phủ” ở bất cứ nơi nào.

Cơm Âm Phủ Huế
Cơm Âm Phủ Huế

Nhân viên đông, và nhiệt tình, bạn yên tâm sẽ có phần ăn ngay không phải chờ lâu. Hết rau hoặc đu đủ có thể gọi thêm dễ dàng. Giá cả phải chăng, một đĩa cơm âm phủ huế thơm ngon chỉ với 25,000. Bạn đã có thể lấp đầy bụng rồi.

Đừng quên theo dõi dichoihue.com để biết thêm nhiều địa điểm ăn uống, vui chơi hấp dẫn của xứ Huế nữa nhé.

Nếu có đang vi vu nơi vùng đất cố đô, thì hãy mau tạt vào quán để thưởng thức món cơm âm phủ huế “lạ lùng” này nhé.

Banner Đặc Sản ViGift

Comments

comments

Booking.com