Bánh Chưng Nhật Lệ Huế – Nổi Danh Đất Cố Đô

4620
Booking.com

Mỗi độ tết đến xuân về, nơi đất cố đô lại phủ khói bánh chưng nhật lệ huế. Đây là món quà đặc biệt mà ai cũng muốn mang về trong ngày xuân tới. 

Bánh Chưng Nhật Lệ Huế

Bánh chưng Nhật Lệ được sinh ra từ một cửa hàng nhỏ trên phố Nhật Lệ. Qua nhiều năm tồn tại và phát triển, bánh chưng trở thành đặc sản trên con phố giàu truyền thống làm bánh Nhật Lệ.

Nghề mình, mình thương!” – là câu nói mà khi về đây bạn sẽ được nghe khi hỏi về lí do sao nghề làm bánh chưng đã được truyền qua bao đời nay ở Nhật Lệ.

Bánh Chưng Nhật Lệ Huế
Bánh Chưng Nhật Lệ Huế

Có gì đặc biệt trong bánh chưng Nhật Lệ Huế?

Bánh chưng Nhật Lệ Huế mang hương vị thân thuộc của quê hương. Vang danh khắp nơi là đặc sản vùng cố đô. Bánh rất thơm ngon, dẻo, khoái khẩu do sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các mùi vị.

Bánh Chưng Nhật Lệ Huế
Bánh Chưng Nhật Lệ Huế

Ăn bánh chưng Nhật Lệ khi nguội ngon hơn khi nóng. Bóc lớp lá chuối ra, màu bánh xanh thơm nhức mắt. Cắn một miếng, nhân đậu thịt mỡ màu nâu trắng béo bùi ngập chân răng.

>>> Xem ngay Bánh Khoái Đinh Tiên Hoàng Huế Mê Mẩn Hương Vị Huế

Du khách đến Huế ai cũng tìm ăn bánh chưng Nhật Lệ, để thấm cái hương vị đặc trưng của Lang Liêu ngàn đời “danh bất hư truyền”…

Bánh Chưng Nhật Lệ Huế - Cảnh khách hàng đua nhau để có được cặp bánh chưng ngon nhât
Bánh Chưng Nhật Lệ Huế – Cảnh khách hàng đua nhau để có được cặp bánh chưng ngon nhât

Với một cặp bánh chưng ngon lành, thơm nức mũi mà chỉ có 30,000 – 50,000 đồng thì còn gì rẻ hơn nữa. Nếu có cơ hội hãy mang bánh chưng nhật lệ huế về nhà vào dịp tết để làm quà cho người thân nhé!

Và đừng quên theo dõi dichoihue.com để biết thêm nhiều địa điểm vui chơi, ăn uống thỏa thích.

>> Xem thêm:

Banner Đặc Sản ViGift

Comments

comments

Booking.com