Chè Hẻm Đường Hùng Vương Huế – “Đặc Sản” Duyên Dáng Của Xứ Huế

5656
Booking.com

Vốn có người từng nói, nếu đến Huế mà chưa thưởng thức Chè Hẻm Đường Hùng Vương Huế thì là một sự thiếu sót vô cùng. Hãy cùng dichoihue.com tìm hiểu về món chè “chiều lòng” người này nhé.

Chè Hẻm Đường Hùng Vương Huế – Món ăn chiều lòng người

Nhắc đến Huế thì không thể không nhắc đến những món chè ngọt lịm, hương vị đậm đà. Mỗi loại chè không hề giống nhau mà đều có những hương vị riêng biệt. Chè hẻm cũng như vậy.

chè hẻm đường Hùng Vương Huế
chè hẻm đường Hùng Vương Huế

Sở dĩ được gọi là quán chè hẻm bởi các quán chè này nằm san sát nhau trong một con hẻm nhỏ. Người ta vẫn thường gọi là Chè Hẻm Đường Hùng Vương Huế. Các quán này thường không lớn, không gian nhỏ nhỏ xinh xinh. Trong quán các bàn ăn nhỏ được đặt cạnh nhau, bên dưới là những chiếc đòn cao. Tạo nên nét cổ xưa riêng là những bộ ấm trà kiểu xưa đặt trên bàn. Những ấm trà này luôn đầy ắp nước đậu rang hoặc trà ấm để khách tự phục vụ.

chè hẻm đường Hùng Vương Huế
chè hẻm đường Hùng Vương Huế

Kiểu nhận biết quen thuộc của những quán chè này là những dãy ly cao, dài được xếp ngay ngắn. Trên kệ là những ly chè được múc lửng sẵn để khi khách gọi chỉ cần bỏ đá bào vào. Bên cạnh đó hấp dẫn hơn hẳn là những nồi chè nấu sẵn. Mỗi nồi chè đều có mỗi màu sắc nổi bật như xanh, đỏ, tím, vàng, đen,… Tất cả tạo nên một bức tranh mãn nhãn cho mỗi du khách khi đến thưởng thức chè.

chè hẻm đường Hùng Vương Huế
chè hẻm đường Hùng Vương Huế

Những món chè đặc trưng ở Chè Hẻm Đường Hùng Vương Huế:

Chè Hẻm Đường Hùng Vương Huế đặc biệt ở chỗ không chỉ dừng lại ở 2 – 3 loại chè mà được tính đến hàng chục. Có nhiều quán nổi tiếng với 20 – 25 loại chè.

Các món chè hẻm đặc trưng phải kể đến là những loại chè làm từ đậu. Đậu xanh, đậu đỏ, đậu ván, đậu đen, đậu ngự,… làm phong phú thêm thực đơn của món chè hẻm. Dù chỉ là những món chè được làm từ đậu đơn giản, nhưng quan bàn tay chế biến khéo léo của người Huế, những món chè trở nên thơm ngon lạ kỳ.

chè hẻm đường Hùng Vương Huế
chè bắp thơm ngon

Ngoài những loại chè đậu trên thì các loại chè khác cũng rất nổi bật. Điển hình là chè khoai tía, khoai môn, chè bắp, chè kê, chè hạt é, hạt sen, chè chuối, chè cơm dừa,… rất đậm vị ngọt lịm. Trong đó phải kể đển một món chè “độc nhất vô nhị” chỉ có ở xứ Huế mộng mơ. Đó là món chè bột lọc heo quay. Thưởng thức món chè này, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn của thịt quay xen lẫn vị béo và dai của thịt quay, kèm theo vị ngọt của nước đường, vô cùng lạ miệng.

chè hẻm đường Hùng Vương Huế
chè Bột lọc bọc heo quay – Món chè “đôc nhất vô nhị” ở xứ Huế

Thông thường ăn chè hẻm sẽ được múc lưng chừng, vừa đủ. Như vậy du khách có thể thưởng thức mỗi loại một ít mà không cảm thấy ngán. Nếu bạn muốn thưởng thức trè nóng hay lạnh đều được, tùy vào thời tiết mà bạn sẽ sử dụng mỗi loại khác nhau.

>>> Nuốt nước miếng với Bánh khoái Điện Biên Phủ Huế

Địa chỉ Chè Hẻm Đường Hùng Vương Huế

Nếu muốn thưởng thức ngay món chè hẻm “lừng danh” này, bạn có thể đến địa chỉ sau:

Banner Đặc Sản ViGift

  • Địa chỉ: Số 1 Kiệt 29 Hùng Vương, Phú Hôi, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00

Với những thông tin hữu ích trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về Chè Hẻm Đường Hùng Vương Huế. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đến Huế để thưởng thức những món chè hấp dẫn này ngay nào!

>>> Đi và Nếm Thử:

Comments

comments

Booking.com