Chè Ông Lạc Huế – Đã Đến Huế Thì Nhất Định Phải Thử

3847
Booking.com

Xứ Huế xưa đến nay vốn nổi tiếng là “Xứ sở của các loại chè”. Chè Huế rực rỡ vô cùng. Vừa có vị ngọt lành thân thuộc, vừa pha chút độc đáo khác biệt, làm xua tan cái nóng oi bức miền Trung. Trong đó, ly Chè Ông Lạc Huế lại được ưa thích đến lạ lùng.

Đến Huế, chắc hẳn ai cũng đã từng thử quá nhiều món chè đặc sản. Từ chè cung đình cho đến chè bình dân đều được chế biến vô cùng tinh tế và đậm vị. Tưởng chừng như đã quen với nhiều loại chè khác nhau nhưng lại có một quán chè ngon lâu đời mà hiếm ai biết. Kể cả những người dân địa phương cũng mập mờ không rõ về quán chè này. Đó là quán Chè Ông Lạc Huế – một quán nổi lên gần đây khiến dân du lịch Huế phải tò mò.

chè Ông Lạc Huế
Chè Ông Lạc Huế – món chè lâu đời ở Huế

Chè Ông Lạc Huế – Tuổi đời Hơn Hai Mươi Năm Ở Xứ Huế

Có thể nói rằng tuổi đời của chè Ông Lạc Huế đã hơn hai mươi năm có lẽ. Năm 1982, chè Ông Lạc Huế được một người phụ nữ tên Lạc từ Quảng Nam theo chồng ra Huế dựng nên. Quán chè được mở ra nhằm làm kế sinh nhai cho cả gia đình . Chỉ là một quán chè khiêm tốn nằm trên con đường nhỏ ngoằn ngoèo. Thế nhưng quán chè lại được rất nhiều người biết đến bởi hương vị độc đáo của đất Quảng.

chè Ông Lạc Huế
chè Ông Lạc Huế

Quán không hề có bảng hiệu. Khách đến ăn rồi lấy tên chị đặt luôn cho quán. Khi xưa, vì quán nằm gần cầu Ông Thượng nên chè còn có tên là chè Ông Thượng. Với giá cả bình dân 4.000VNĐ/ly cùng hương vị tuyệt vời nên quán thu hút khá đông khách. Đặc biệt là giới học sinh, sinh viên đến ăn rất đông.

Chè Ông Lạc Huế – Món Chè “Độc Nhất Vô Nhị” Nơi Xứ Huế

Quán chè Ông Lạc Huế vốn nổi tiếng như vậy bởi món chè đậu nành độc lạ. Chè được chế biến khá lạ miệng bao gồm đậu nành trộn chung với đậu đỏ, nấu đặc sệt lại. Điểm đặc biệt của món chè này chính là phần nước cốt ăn kèm đó. Nhiều người đến nay vẫn tranh cãi rằng đó là nước cốt dừa hay nước đậu nành mà sao lại ngon đến thế. Vị béo và thơm của nước cốt hòa quyện với vị bùi của đậu làm món chè thêm hấp dẫn bội phần. Mỗi ly chỉ có 8.000VNĐ nên ăn mà “sướng miệng” vô cùng.

chè Ông Lạc Huế
Hương vị thơm ngon của chè Ông Lạc Huế

Chỉ là một quán chè nhỏ đơn sơ nằm trong một căn hẻm khó tìm. Quán không được gắn bảng hiệu cũng như không nhiều bàn ghế. Nhưng lúc nào quán chè Ông Lạc Huế cũng rộn ràng tiếng cười của khách đến ăn chè. Do vậy, khi đi tìm quán, bạn nhớ chịu khó nhìn kỹ tên đường và số nhà. Quán không dễ tìm chút nào đâu. Lúc này, đừng ngại hỏi người dân để được chỉ đường nhé.

chè Ông Lạc Huế
Chè Ông Lạc Huế  ngày càng trở nên quen thuộc với khách du lịch khi đến Huế

>>> Ăn Gì Ở Huế? Xem Ngay Những Quán Ăn Ngon Đậm Chất Xứ Huế

Trở Về Tuổi Thơ Với Chè Ông Lạc Huế

Nhiều người tìm đến với quán chè Ông Lạc Huế là muốn tìm về một chút kỷ niệm xưa. Quán chè đậu nành này tuổi đời không hề nhỏ nên nó đã gắn liền với biết bao tuổi thơ của người dân xứ Huế nơi đây. Cầm cốc chè đơn giản trên tay, ngồi ăn giữa căn nhà trong ngõ nhỏ. Bao cảm xúc và kí ức trở về ngày bé với ông, với bà lại hiện lên mồn một.

chè Ông Lạc Huế
Tuổi thơ ùa về với chè Ông Lạc Huế

Ngày nay nhằm phục vụ thêm nhiều yêu cầu nên quán còn có thêm món chè thập cẩm trái cây. Ăn thì có vẻ giống như sinh tố dầm nhưng ăn vào lại có vị béo ngậy ngon hơn đấy.

  • Địa chỉ: 36 Thanh Tịnh, thành phố Huế
  • Giờ mở quán: 12h30 – 21h00
  • Giá bán: từ 5.000VNĐ – 11.000VNĐ

Nhắc đến Huế là nhắc đến các loại chè thơm ngon. Chè Ông Lạc Huế tuy chưa phải là món ăn truyền thống của nơi đây nhưng nó đã phần nào làm phong phú thêm cho phong vị của món ăn xứ Huế. Còn bạn, bạn đã thử món chè Ông Lạc Huế chưa?

Banner Đặc Sản ViGift

>>>> Tham Khảo Ngay:

Comments

comments

Booking.com