Có Gì Trong Đại Nội Huế Mà Bạn Cần Biết?

6908
Booking.com

Đại Nội Huế là địa điểm lịch sử nổi tiếng mà bất cứ người Việt Nam nào cũng biết. Vậy có điều gì trong Đại Nội Huế cổ kính mà không phải ai cũng biết? Cùng tìm hiểu nhé!

Đại Nội Huế – Quá khứ hình thành đi vào sử sách

Tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng, Đại Nội Huế là một trong những di tích thuộc cụm quần thể di tích Cố Đô Huế. Công trình được xây dựng năm 1804 nhưng mãi đến 1833 mới hoàn thiện toàn bộ hệ thống cung điện. Hoàng Thành đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1933. Đại Nội Huế nổi tiếng bởi kiến trúc nguy nga tồn tại trường tồn qua nhiều thế kỉ. Có lẽ chính vì thế mà nơi đây là một điểm đến không thể bỏ qua khi đặt chân đến Huế.

đại nội huế
Đại Nội Huế

Đại Nội bao gồm nhiều khu vực khác nhau. Khu vực phòng vệ, khu vực cử hành đại lễ, khu vực miếu thờ,… được đặt giữa một không gian thiên nhiên đẹp hài hòa nên thơ. Một điểm nhấn khó phai trong lòng du khách khi tham quan Đại Nội Huế là đêm Hoàng Cung. Được tổ chức định kì vào thứ bảy hàng tuần. Đêm Hoàng Cung ngập tràn ánh sáng, náo nhiệt với nhiều hoạt động nghệ thuật được biểu diễn. Đặc biệt, Các nghi thức của cung đình xưa sẽ được tái hiện một cách chân thực.

đại nội huế
Đại Nội Huế
ĐẠi nội về đêm
Đại Nội về đêm

Hot Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…?

?   Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Khách Sạn Tại Huế – Gọi Ngay: 0932.565.251


Đại Nội Huế có gì đặc sắc trong kiến trúc

Hoàng thành có 4 cổng được đặt ở 4 mặt, trong đó nơi có cổng chính lớn nhất và có kiến trúc đẹp nhất là cổng Ngọ Môn.

Cổng Ngọ Môn

Cổng Ngọ Môn nhìn về phía Nam kinh thành và nhìn xa ra dòng sông Hương thơ mộng. Cổng Ngọ Môn có 5 cửa. trong đó cửa chính ở giữa từng là cổng dành cho vua đi. Hai cổng bên dành cho quan văn, quan võ. Và hai cổng bên cạnh là dành cho binh lính cùng trâu ngựa theo hầu.

cổng ngọ môn
Cổng Ngọ Môn

Được xây phía trên cổng là Lầu Ngũ Phụng có kết cấu bằng gỗ lim, chia làm 2 tầng và 9 bộ mái lợp, mái giữa màu vàng, còn lại là 8 lợp mái xanh. Trước đây, Lầu Ngũ Phụng là nơi tổ chức một số các lễ lớn của triều đình nhà Nguyễn.

ngọ môn
Ngọ Môn – Đại Nội Huế

Trải qua gần 2 thế kỷ và chứng kiến bao mốc sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc, Cổng Ngọ Môn vẫn tồn tại theo thời gian và đã trở thành một kiệt tác kiến trúc cổ xuất sắc!

>>> Xem ngay Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Huế 3 Ngày 2 Đêm

Banner Đặc Sản ViGift

Một công trình khác trong Đại Nội Huế

Điện Thái Hòa

Nằm sau Ngọ Môn – cổng chính vào Hoàng thành – trên trục thần đạo, điện Thái Hòa là điểm nhấn nổi bật, chế ngự một không gian rộng lớn trong Hoàng thành.

Điện Thái Hòa
Điện Thái Hòa – Đại Nội Huế

Điện Thái Hòa, cũng như nhiều công trình kiến trúc cung đình ở Huế, vừa có vẻ uy nghiêm trầm mặc bởi hình dáng kiến trúc, nhưng không u tịch buồn bã bởi màu sắc tươi tắn.

điện thái hòa
Điện Thái Hòa – Đại Nội Huế

Thái Hòa là điện chính của Hoàng thành. Là nơi đặt ngai vàng của vua, là nơi thể hiện quyền uy của đấng thiên tử. Vì vậy ngoài quy mô rộng lớn, kiến trúc tráng lệ, trang trí tinh xảo thì hình tượng rồng – biểu tượng của đấng quân vương – là chủ đề chính trong các trang trí ở ngôi điện này.

Chinh phục Đại Nội Huế một cách đúng điệu

Bạn đã biết cách chinh phục Đại Nội Huế một cách đúng điệu chưa? Nếu chưa thì mau vượt rào bơi ngay vào đây để tham khảo nhé!

Di chuyển đến Đại Nội bằng cách nào?

Đại Nội Huế tọa lạc trong Kinh thành Huế, trung tâm thành phố Huế. Di chuyển đến Đại nội có rất nhiều phương tiện như xích lô, xe đạp, xe máy, taxi hay thuyền rồng. Từ bờ nam sông Hương, đi qua cầu Tràng Tiền, cầu Phú Xuân hoặc cầu Bạch Hổ, bạn có thể di chuyển vào nội thành Huế qua hướng đường cửa Quảng Đức.

lối vào
Lối Vào Đại Nội Huế

Giờ mở cửa hoạt động:

  • Mùa hè từ 06:30 – 17:30
  • Mùa đông từ 07:00 – 17:00

Giá vé tham quan:

  • Người lớn: 120 000 / người
  • Trẻ em: 30 000
  • Người nước ngoài: 150 000 / người

Mùa nào Đại Nội đẹp nhất?

Thời tiết dễ chịu nhất ở Huế là vào khoảng tháng 1 đến tháng 2, đây là thời gian thích hợp nhất để tham quan các điểm di tích lịch sử, Đại Nội cũng như là các lăng tẩm của vua triều Nguyễn. Và vào tháng tư hoặc tháng sáu các năm chẵn, sẽ có lễ hội Festival Huế diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống cung đình Huế.

đem hoàng cung
Đêm Hoàng Cung

Hot Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…?

?   Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Khách Sạn Tại Huế – Gọi Ngay: 0932.565.251


>>> Tham khảo thêm Khám Phá Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Huế Tự Túc Chỉ Với 300K Ít Ai Biết

Phiêu lưu Đại Nội như thế nào?

Khu vực Hoàng thành Đại Nội rất rộng. Vì vậy, Để tham quan hết các khu vực bạn cần đến nửa ngày hoặc một ngày để khám phá các công trình các cung điện, hoàng cung Đại Nội.

Khuôn viên Đại Nội bày bán nhiều đồ lưu niệm đẹp. Bạn có thể mua về làm quà cho người thân hoặc bạn bè.

đại nội Huế
Đại Nội Huế

Bạn cũng có thể sử dụng xích lô để đi vòng quanh Đại Nội. Lưu ý cổng vào và cổng ra là khác nhau và cách rất xa nhau. Vì vậy bạn nên nhớ lúc gần về thấy nhìn thấy biển ghi EXIT: HIEN NHON GATE thì đi theo để ra về nhé!

Qua bao thăng trầm lịch sử, Đại Nội Huế vẫn sừng sững, uy nghiêm giữa lòng đất Cố Đô. Đại Nội Huế sẽ mãi là một tài sản văn hóa truyền thống quý báu của lịch sử triều Nguyễn để lại.

 

Comments

comments

Booking.com